Violet
Tulieu

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

Bearish là gì? Cần làm gì khi thị trường Bearish

Bearish1.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Internet
Người gửi: lann lann
Ngày gửi: 16h:14' 04-05-2022
Dung lượng: 45.2 KB
Số lượt tải: 0
Mô tả:

Bearish là một giai đoạn mà thị trường luôn phải trải qua. Những hành động hợp lý sẽ giúp bạn kiếm được cơ hội thu về một lượng lớn lợi nhuận. Cùng tìm hiểu Bearish là gì và hành động cần làm qua bài viết sau đây.

Bearish là gì?

Bearish là giai đoạn mà thị trường giảm giá. Trong đó, giá cả của phần lớn các loại tài sản trên thị trường có xu hướng giảm giá với khối lượng giao dịch khổng lồ.

Thông thường, một thị trường Bearish được công nhận khi có mức giá tổng giảm hơn 20% so với mức giá cao nhất và gần nhất trước đó. Sau đó, mức giá thị trường sẽ liên tục giảm trong một khoảng thời gian. Giai đoạn này được các nhà đầu tư gọi là thời kỳ Bearish.

Trong thời kỳ Bearish, các nhà đầu tư có tâm lý hoang mang, căng thẳng và muốn rút khỏi thị trường. Đám đông liên tục bán tháo tài sản để chốt lời, khiến cho giá cả đồng loạt giảm mạnh.

Bearish là gì

Thị trường Bearish tiêu chuẩn

Ý nghĩa Bearish là gì là gì thì nói ám chỉ đến con gấu. Người ta thường dùng hình tượng con gấu để chỉ xu hướng thị trường giảm. Vì con gấu thường tấn công đối phương bằng cách giáng những đòn mạnh từ trên xuống. Hành động tấn công này cùng với xu hướng của thị trường giảm.

Thời gian của giai đoạn Bearish có thể kéo dài chỉ vào tuần, vài tháng hay thậm chí là 1 vài năm, tùy theo tình hình của nền kinh tế có hồi phục tốt hay không. Bạn cần nhận ra khi nào thị trường giá xuống bắt đầu, và khi nào kết thúc để nắm được cơ hội đầu tư đúng đắn.

Đặc điểm của Bearish

Thị trường Bearish có thể dễ dàng nhận thấy thông qua kỹ thuật nhờ vào việc quan sát hành vi giá trên biểu đồ. Một thị trường Bearish sẽ hội tụ những đặc điểm cơ bản sau:

Giá tạo đáy liên tục, với đáy sau thấp hơn đáy trước. Các đỉnh hồi phục cũng thấp hơn so với đỉnh cũ trước đó.

Các đợt giảm giá kéo dài, xen kẽ các đợt điều chỉnh hồi phục. Tuy nhiên, xu hướng giảm vẫn được duy trì và kéo dài tiếp tục.

Các đợt giảm giá có tác động mạnh và giảm nhiều hơn so với các đợt điều chỉnh ngay trước đó.

Chiến lược giao dịch trong thị trường giảm giá

Chiến lược bán khống

Bán khống là việc bạn vay mượn tài sản để bán ra ngoài thị trường. Sau một thời gian, bạn mua lại số tài sản đó ở thị trường với giá thị tài rồi đem trả cho người cho vay. Trong trường hợp giá giảm, bạn sẽ thu được khoản chênh lệch giữa giá bán ra ban đầu và giá mua vào lúc sau. Phần lợi nhuận này chưa bao gồm lãi vay, phí hoa hồng, phí giao dịch,...

Chiến lược giao dịch hiệu quả khi thị trường bearish

Giao dịch khi thị trường giảm giá

Bán khống là một chiến lược giúp bạn kiếm được rất nhiều lợi nhuận trong thị trường giảm giá. Tuy nhiên, mức độ rủi ro kèm là rất lớn. Vì nếu thị trường không giảm mà còn tiếp tục tăng, bạn sẽ phải hứng chịu thiệt hại từ chênh lệch mua bán, kèm theo đó là các loại chi phí lãi vay, phí hoa hồng,... Các chuyên gia của https://toptradingforex.com/ khuyên rằng bạn không nên tham gia bán khống nếu không thật sự có kiến thức và kinh nghiệm dày dặn về lĩnh vực đó.

Hợp đồng quyền chọn

Một chiến lược khác giúp bạn phòng ngừa rủi ro khi thị trường Bearish xảy ra là sử dụng Hợp đồng quyền chọn.

Hợp đồng quyền chọn là công cụ cho phép nhà đầu tư có thể bán tài sản của mình ở một mức giá đã được định từ trước trong một khoản thời gian nhất định. Trong thị trường chứng khoán, hợp đồng quyền chọn sử dụng làm một công cụ bảo hiểm. Nếu giá khi kết thúc hợp đồng thấp hơn, bạn có quyền báo chúng ra thị trường với mức giá cao hơn mà hợp đồng đã quy định. Ngược lại, nếu giá tài sản tăng cao hơn giá quy định trong hợp đồng, người sở hữu có quyền không bán nó. Thứ mà họ chịu thiệt là phí giao dịch để mua hợp đồng đó.

Trên đây là khái niệm cơ bản về Bearish là gì và những chiến lược hiệu quả có thể áp dụng trong thị trường Bearish. Dù là phương pháp nào đi nữa thì bạn cũng nên ưu tiên bảo vệ tài khoản của mình, rút khỏi thị trường càng sớm bao nhiêu sẽ giúp bạn hạn chế thiệt hại nhiều bấy nhiêu.


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến