Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Ý NGHĨA CỦA VIỆC TIÊM PHÒNG BỆNH SỞI – RUBELLA ĐỐI VỚI TRẺ MẦM NON

48329815_2159349697728108_1493278829383254016_n.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Thị Minh Nguyệt
Ngày gửi: 16h:32' 10-01-2019
Dung lượng: 79.7 KB
Số lượt tải: 4
Mô tả:

Như chúng ta đã biết, sởi - rubella là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra. Bệnh lây lan qua đường hô hấp, hoặc cũng có thể lây do tiếp xúc trực tiếp.

Mọi người chưa mắc bệnh sởi - rubella  bao giờ, hoặc chưa được tiêm chủng vắcxin phòng sởi - rubella đầy đủ, đều có thể bị mắc sởi-rubella.

Bệnh sởi - rubella rất dễ lây lan, vì vậy có thể tạo thành các ổ dịch tại các lớp học, cộng đồng, hoặc trong bệnh viện khi có một trường hợp mắc bệnh.

Biểu hiện của bệnh là sốt, phát ban và viêm long đường hô hấp. Bệnh có thể có các biến chứng nặng như: viêm tai gữa, viêm phổi, tiêu chảy, khô loét giác mạc mắt, viêm não...và dẫn đến tử vong.

Những biến chứng của bệnh sởi - rubella  là vô cùng nguy hiểm, bởi vậy việc phòng bệnh là vô cùng quan trọng và có ý nghỉa to lớn đối với sức khỏe mỗi chúng ta.

Bệnh sởi - rubella  không chừa một ai, từ người lớn đến trẻ em, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ trong lứa tuổi mầm non là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

Cách phòng bệnh sởi- rubella tốt nhất là tiêm phòng vacxin - rubella. Ngoài ra, phải thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, nơi ở phải thông thoáng khí, khi tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế, cách ly người bệnh với trẻ nhỏ. Không cho trẻ em dùng chung vật dụng cá nhân như: khăn mặt, cốc chén, bát đũa...cho trẻ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để dảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc phòng bệnh sởi- rubella , và hưởng ứng theo chiến dịch phòng chống bệnh sởi - rubella của ngành y tế, trường mầm non Lê Đại Hành đã tham mưu và kết hợp với trung tâm y tế phường Lê Đại Hành, tổ chức tiêm phòng sởi - rubella cho trẻ. Hiệu quả của hai ngày tiêm là rất cao, hầu hết trẻ trong trường đều được tiêm phòng và không có gì bất thường xảy ra.

Nhà trường tổ chức tiêm cho trẻ vào hai ngày 28, 29 tháng 11 năm 2018.Để đạt được chất lượng và hiệu quả cao , trường mầm non  Lê Đại Hành đã phối kết hợp rất tốt với trung tâm y tế của phường, và đặc biệt là phối kết hợp với phụ huynh, trao đổi với phụ huynh về thông tin của từng trẻ, phụ huynh nhà trường đã được các bác sĩ tư vấn , giải thích đầy đủ các vấn đề phụ huynh quan tâm. Phụ huynh đã hiểu và đưa con đi tiêm theo đúng lịch , trẻ tiêm xong  được theo dõi theo đúng quy trình, không có gì  bất thường xảy ra, tất cả các trẻ đều được tiêm phòng đầy đủ.

Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên luôn quan tâm, sát sao, chú ý đến công tác tiêm phòng cho trẻ.

Phòng bệnh sởi - rubella có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đó là trách nhiệm không của riêng ai, mà là trách nhiệm chung của toàn cộng đồng.


Số lượt thích: 0 người
No_avatar

Bài viết rất hay và đáng quan tâm

 
Gửi ý kiến