Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Trang bị một số kiến thức và kỹ năng để thoát hiểm cho trẻ trường MN Lê Đại Hànhnăm học 2018-2019.

49654025_2179882785674799_8331868565737046016_n.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Thị Minh Nguyệt
Ngày gửi: 16h:23' 10-01-2019
Dung lượng: 43.5 KB
Số lượt tải: 0
Mô tả:

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là một trong những mục tiêu nâng cao của nhà trường năm học 2018 -2019 . Việc Hướng dẫn trẻ làm quen với kỹ năng phòng vệ, thoát nạn khi gặp sự cố bất thường xảy ra trong cuộc sống là một trong những mục tiêu của nhà trường đề ra trong năm học này đối với mọi lứa tuổi.Đối với trẻ nhỏ nhất là lứa tuổi mầm non để trẻ ghi nhớ và thực hiện được những kỹ năng thoát hiểm không hề dễ dàng.

Để là tốt mục tiêu nâng cao này Nhà trường đã hợp tác với đơn vị PCCC tổ chức nghe giảng kiến thức và thực hành diễn tập PCCC tại trường cho 100% CBGVNV.

Trong tháng 12 theo kế hoạch diễn tập phòng cháy chữa cháy, trường Mầm non Lê Đại Hành đã có buổi diễn tập PCCC cho đội ngũ CB, GV, NV và các cháu tại trường với mục tiêu trang bị những kiến thức, kĩ năng thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Đây là 1 hoạt động nhằm mục đích nâng cao ý thức về công tác PCCC của toàn thể cán bộ nhân viên và các cháu học sinh. Hoạt động này có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp mọi người nắm bắt được các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng cứu hộ, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

          Từ đó các cô giáo đã ứng dụng kiến thức đã được học lựa chọn linh hoạt một số kiến thức ,kỹ năng thoát hiểm phù hợp với trẻ dưới hình thức các trò chơi như trẻ đóng vai lính cứu hỏa hoặc nạn nhân, chơi đọc số điện thoại 114 lính cứu hỏa, chọn tô hình số 114;Nêu các tình huống để trẻ trả lời khi có sự cố xảy ra phải biết làm theo hướng dẫn của cô hoặc người lớn khi có sự cố đám cháy. Hay tham gia chơi trò chơi những lối thoát, trẻ có thể thoát ra ngoài khi có hỏa hoạn theo đèn hướng dẫn , hoặc trẻ biết thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt.

Đúng 9h00 sáng ngày 26/12/2018, tiếng chuông báo cháy bật lên. Chỉ vài phút ngay sau khi có chuông báo cháy được phát ra, với những kiến thức, kĩ năng được trang bị sẵn sàng, các con đã rất bình tĩnh thực hiện theo chỉ dẫn của các cô và nhanh chóng thoát ra ngoài. Những kĩ năng thoát hiểm được các bé áp dụng vô cùng thành thạo: Để tránh bị ngợp khói và hơi độc, trẻ phải biết dùng khăn ẩm, bịt lên miệng và mũi để thoát ra ngoài, bằng cách đi khom người, cúi sát sờ tay men tường đi ra ngoài. Chỉ trong vòng 5 phút, học sinh đã được di chuyển và tập kết đến vị trí an toàn.
Đây không phải là lần đầu tiên tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy, nhưng buổi diễn tập lần này mang lại cho cô trò trường mầm non Lê Đại Hành rất nhiều cảm xúc. Và điều thực sự đáng mừng là qua buổi diễn tập đã đánh giá được kiến thức và ý thức về phòng cháy chữa cháy của cán bộ, nhân viên, giáo viên Nhà trường luôn ở mức cao, học sinh đã có những kỹ năng thoát hiểm tối thiểu khi cần thiết 👍
bình tĩnh, biết sử dụng thành thạo các kỹ năng phòng vệ, thoát nạn khi gặp sự cố bất thường xảy ra trong cuộc sống.


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến