MUỐN TẮT QUẢNG CÁO?

Thư mục

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

  Quảng cáo

  Quảng cáo

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Bí thư Tỉnh ủy Hải dương (2002-2005)

  Nguyen_Thi_Kim_Ngan
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Các báo
  Người gửi: Phạm Xuân Thành
  Ngày gửi: 18h:03' 31-05-2008
  Dung lượng: 6.8 KB
  Số lượt tải: 18
  Mô tả:

  Sau 40 tháng sống và làm việc trên mảnh đất xứ Đông văn hiến và anh hùng (tỉnh Hải Dương)(từ tháng 9 năm 2002 đến tháng 1 năm 2006), bà để lại trong lòng người dân quê hương này nhiều kỷ niệm, tình cảm tốt đẹp.


  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar

      Tìm hiểu thêm về Nguyễn thị Kim Ngân : 

  Năm 2002, một nữ kiệt phương Nam, quê gốc Bến Tre về xứ Đông (Hải Dương) làm “quan” đầu tỉnh. Dẫu bây giờ người nữ Bí thư Tỉnh ủy ấy đã được điều về Trung ương làm Bộ trưởng, nhưng nhiều người dân xứ Đông chưa thể quên hình ảnh của bà.

  Bà Nguyễn Thị Kim Ngân

  Đang là Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Tài chính, tháng 9 năm 2002, bà Nguyễn Thị Kim Ngân được điều về làm Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương. Đây là người phụ nữ duy nhất trong cả nước vào thời điểm đó giữ chức Bí thư Tỉnh ủy, và còn là người phụ nữ độc nhất nắm quyền điều hành cao nhất tỉnh Hải Dương kể từ trước đến nay.

  Bởi thế, người Hải Dương từ trí thức đến nông dân, tiểu thương... đều hồi hộp. Người ta ngồi trước máy thu hình, tìm mua báo chí địa phương để xem diện mạo hình ảnh người lãnh đạo mới. Rồi những lời bàn tán, bình phẩm với đủ những vẻ hoài nghi, tin tưởng, đợi chờ.

  Bà Nguyễn Thị Kim Ngân sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống yêu nước. Người mẹ từng là cơ sở bí mật cách mạng, người cha thoát ly gia đình, hoạt động trên vùng căn cứ (thời ấy gọi tắt là R). Quê bà Ngân ở Bến Tre - một tỉnh có phong trào đồng khởi thời chống Mỹ cứu nước.

  Ngay từ khi còn đi học, cô bé Kim Ngân đã giúp mẹ làm công việc mua gom thuốc tân dược, mà sau này cô mới biết mẹ gửi ra căn cứ kháng chiến để chữa trị cho thương binh. Khi Kim Ngân đang học văn khoa năm thứ hai Đại học Sài Gòn thì miền Nam giải phóng, thống nhất Tổ quốc. Cô sinh viên 21 tuổi xinh đẹp dừng học và bắt đầu hoà nhập cuộc sống mới. Cô xin vào làm việc tại ngành Tài chính tỉnh Bến Tre.

  Ngày ấy Công ty xổ số có lệ đọc kết quả trúng thưởng trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết đến lĩnh thưởng. Kim Ngân có giọng nói ngọt ngào, truyền cảm, lại được thừa hưởng nét dịu dàng, duyên dáng của sinh viên Văn khoa, nên cô được phân công đọc bản tin và nhanh chóng gây ấn tượng trong công chúng.

  Ngày ấy người ta còn mời Kim Ngân tham gia dẫn chương trình văn nghệ và cô cũng tạo được cảm tình, niềm yêu mến của nhiều khán giả. Trong thời gian làm việc ở ngành Tài chính, Kim Ngân đã hoàn thành chương trình Đại học Tài chính, làm chuyên viên, Trưởng phòng ngân sách, rồi được bổ nhiệm làm lãnh đạo Sở.

  Thời ấy, Bộ Tài chính cần một Thứ trưởng. Người ta đã phát hiện ra Nguyễn Thị Kim Ngân, nữ lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Bến Tre là người có tố chất của nhà quản lý đầy triển vọng.

  Bà được điều động ra Hà Nội nhận chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài chính, sau đó trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN khóa IX, Thứ trưởng thường trực của Bộ.

  Rồi bà được điều về làm Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương. Đang sống giữa Thủ đô, mà đối tượng làm việc là các chuyên viên cao cấp, các nhà trí thức, các lãnh đạo cấp bộ, cấp tỉnh..., bây giờ về địa phương, đối tượng làm việc của bà đã khác rất nhiều: Người mới, việc mới trên một miền quê xa lạ.

  Trước chỉ lãnh đạo một lĩnh vực, nay là lãnh đạo toàn diện trên một vùng đất có 1,7 triệu dân, mà phong tục tập quán có nhiều điểm bà chưa thật rành. Đã có nhiều người thân quen lo lắng cho bà, rằng thân gái sao có thể chịu đựng sự khắc nghiệt công việc của vị lãnh đạo đầu tỉnh xứ người?

  Cũng có người chúc mừng. Và dù mừng hay lo, tất cả mọi người đều có niềm tin nơi bà. Đấy là sự cổ vũ, là sức mạnh tinh thần đối với bà từ buổi ban đầu. Bà sợ nhất là mất lòng tin của nhân dân đã dành cho mình.

  Với cương vị mới, bà quyết tâm tiếp cận nhanh với công việc, để nắm chắc và điều hành, chỉ đạo hàng ngày, hàng giờ, đáp ứng yêu cầu mà thực tiễn luôn diễn ra sôi động trên muôn mặt đời sống từ mảnh đất mà bà coi là quê hương thứ hai của mình.

   

   

  No_avatar

    Nghe nói về Nguyễn Thị Kim Ngân :

     Người ta nhắc tới một nữ Bí thư Tỉnh ủy duyên dáng mà kiên quyết, giàu cá tính và có năng lực tư duy kinh tế. Người ta nhớ tới phần đóng góp của bà trong bước phát triển đi lên của quê hương: Sức sản xuất trên nhiều mặt phát triển mạnh, bộ mặt đô thị, kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn, các khu công nghiệp, khu đô thị được quy hoạch xây dựng văn minh hiện đại.

  Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh luôn đạt ở mức cao, năm sau cao hơn năm trước. Trên mặt trận nông nghiệp, đã xuất hiện nhiều cánh đồng đạt 100- 150 triệu đồng/ha gieo trồng.

  Nhắc tới bà, nhiều cộng sự ghi nhận đó là một con người cương trực, giàu lòng nhân ái, biết chia sẻ với khó khăn của người khác, biết tập hợp được trí tuệ của mọi người, đặc biệt trân trọng tài năng của trí thức. Những phẩm chất ấy giúp quy tụ những người có tài có đức cùng chung sức hoàn thành nhiệm vụ. Nhiều người dân nói về bà bằng những lời yêu mến: Đó là nữ kiệt phương Nam làm “quan” trên đất xứ Đông .

  Avatar
  Đồng chí Thành ở vùng  cao có khác, nắm chắc lí lịch cán bộ ghê
  No_avatar

  Bạn Nguyễn Trinh Phương thân mến !

  Rất cảm ơn bạn đã có lời bình ! Xin được gửi lời chúc sức khỏe, chúc thành đạt, hạnh phúc luôn mãi mãi đến với bạn Phương ! gửi lời chào trân trọng  ! 

   
  Gửi ý kiến