MUỐN TẮT QUẢNG CÁO?

Thư mục

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

  Quảng cáo

  Quảng cáo

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Bí quyết thi EILTS đạt 7.5

  Luyenthieilts.jpg
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://www.luyenthiielts.net/
  Người gửi: Nguyễn Tín
  Ngày gửi: 10h:18' 16-11-2017
  Dung lượng: 25.2 KB
  Số lượt tải: 2
  Mô tả:

  Bài viết hướng dẫn những kinh nghiệm tự ôn luyện IELTS của anh Bùi Tiến Thành – sinh viên du học nhận học bổng Erasmus Mundus và học bổng EIT ICT lab. Nếu như ko có điều kiện tham dự những khóa học IELTS bài bản, các kinh nghiệm tự tru rèn 4 kỹ năng IELTS dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Bạn có thể tìm đọc một hướng dẫn khác của anh Bùi Tiến Thành về quá trình săn thành tích 2 học bống lĩnh vực IT.

  Đang phân vân chuyện luyện thi IELTS ở đâu xem: http://www.luyenthiielts.net/tin-tuc-ielts/detail/luyen-thi-ielts-o-dau-la-hieu-qua-nhat-167.html

  Về cơ bản, mình luyện thường với bộ Cambridge Practice Test for IELTS (bây giờ đã xuất bản 9 quyển), những tài liệu share trên facebook của Hội các sĩ tử luyện thi IELTS và trang IELTS Simon. Riêng với từng kỹ năng thì mình luyện như sau:

  Listening

  Kinh nghiệm cần chú ý nhất khi luyện kĩ năng nghe IELTS của mình là xem phim thật nhiều. Bạn nên chọn những chương trình truyền hình hoặc phim bộ dài tập, Bởi như vậy sẽ dễ nghe hơn so với bộ ngắn ngắn (movie). Ban đầu xem với phụ đề cho quen với các từ sử dụng trong phim. Sau đó dần dần chuyển sang ko phụ đề. 1 số bộ phim truyền hình mà mình đã xem là: Zack & Cody, Friends, Wizards of Waverly place, How I met your mother, Vampire Diaries… nếu ko dư thời gian thì bạn cứ xem Friends, rất hay. Mình xem đi xem lại 3 lần rồi mới có cảm giác thấy chán.

  Bên cạnh đó mình còn nghe BBC Radio 4 (chương trình do thầy dạy tiếng Anh của mình bên này giới thiệu) và nghe những đoạn hội thoại trên trang Esl-lap

  Bạn nên nghe bằng tai nghe (nếu có thể), hay hơn sử dụng loa, đài nhé. Bởi vì khi đi thi IETLS thật, trong phần nghe bạn sẽ sử dụng tai nghe và âm thanh hết sức chất lượng.

  Reading

  Kinh nghiệm của mình khi luyện kĩ năng đọc IELTS là làm bài thật nhiều. Bạn hãy cày nát bộ Cambridge hay bất cứ bộ sách gì bạn mua. Khởi đầu bạn nên làm với sách hoặc bài đọc trên internet với cả đáp án và giải thích.

  Không những thế khi luyện thi ở nhà cũng nên ngừng thời gian làm bài đọc xuống khoảng 50-55 phút. Như thế bạn sẽ có thêm thời gian để kiểm tra lại bài và ghi đáp án ra tờ giấy trả lời. Do lúc bước vào phòng thi thật sự thì bạn chỉ có tổng cộng 60 phút cho cả thời gian làm bài và ghi đáp án.

  Writing

  Trên fanpage của Hội những sĩ tử luyện thi IELTS có hướng dẫn toàn bộ tài liệu về việc luyện thi Writing. Mình sử dụng quyển IELTS Write Right - 1 bộ các bài mẫu mà nhiều bạn trên ấy viết và tích lũy. Với từng đề tài sẽ có 1 bài band 5+ và một bài band 7+. Ngoài tự tập viết, hàng ngày mình chép lại những bài trong quyển này và học được rất nhiều.

  Riêng về task 1 thì những bài viết trên trang IELTS Simon, mục IELTS Writing Task 1, hướng dẫn rất cụ thể và đầy đủ. Các bạn nên học theo.

  Speaking

  Speaking là phần mình yếu nhất. Trước lúc đi thi 3 tháng mình đi thi thử thì thầy chấm thi bảo tầm khoảng 5.0, luyện mãi tới lúc thi thật thì may sao được 6.5. Về kĩ năng này thì mình luyện kiểu “cần cù bù thông minh”, Do mình ko sở hữu năng khiếu nói, kể cả với tiếng Việt.

  Mình sưu tầm các câu hỏi và đáp án mẫu về và học theo. Riêng về part 2 thì mình tổng hợp toàn bộ những topic có thể (khoảng 40 topics) dựa trên 2 quyển sách của Mark Allen và Mat Clark, rồi sau đó ngồi viết ra câu trả lời cho từng topic. Khó quá thì đi tìm sample trên mạng, tất cả topic nào cũng có sample.

  Không những thế thì với trang Ipasielts mình thấy rất hữu ích vì có mốt số từ vựng và 1 số nghi vấn mẫu cho một số topic thường đụng

  Kinh nghiệm lúc đi thi

  • Uống ít nước.
  • Mang chứng minh thư.
  • Mang thêm bút chì, bút bi, gọt bút chì, và tẩy. Họ sẽ chỉ phát cho một chiếc bút chì gỗ.
  • Kết quả sẽ được thông tin trên mạng tại website https://results.ielts.org/ 12 ngày sau lúc thi. Đến ngày thứ 13 các bạn có thể ra nơi đăng ký thi để nhận giấy kết quả.

  Cùng luyện thi IELTS tại http://www.luyenthiielts.net/


  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến