Violet
Tulieu

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

Các loài cây nắp ấm trên thế giới

Nguồn: Sưu tầm
Người gửi: Đỗ Mạnh Hà (trang riêng)
Ngày gửi: 11h:48' 17-09-2009
Dung lượng: 3.1 MB
Số lượt tải: 46
Mô tả: Rất nhiều người trồng cây ăn thịt hỏi tôi rằng, liệu thế giới này có cây ăn thịt người không? Câu trả lời là cho tới hiện nay vẫn chưa có ai tìm ra được cây ăn thịt nào đủ lớn để ăn thịt được … người. (Tham khảo thêm)

 

Tuy nhiên trong tự nhiên vẫn tồn tại một số cây ăn thịt có cơ quan bẫy mồi rất lớn, điển hình là họ cây nắp ấm (Nepenthaceae). Những cây nắp ấm có ấm lớn nhất thế giới có thể kể đến các loại như sau:

Nepenthes rajah

Nepenthes merrilliana

Nepenthes macrophylla

Nepenthes truncata

Nepenthes rafflesiana

……

Và đương nhiên các con lai của các cây trên sẽ hứa hẹn có những cái ấm to hơn cả bố mẹ.

 

Thuộc một trong những cây nắp ấm lớn nhất thế giới, N. truncata nổi tiếng khắp thế giới vì có khả năng thích nghi tốt, không đòi hỏi ẩm độ cao, lá rất cứng và dày, có hình trái tim khá lãng mạn… Hơn thế nữa cái ấm thuộc dạng kỷ lục thế giới mới chính là đặc điểm nổi bật của cây này.

Người ta đã tìm thấy ngoài xác các con côn trùng trong ấm của cây N. truncata, còn có xác các loại động vật nhỏ như chim, ếch nhái và đặc biệt là chuột… Vì thế mà N. truncata được mệnh danh là cây ăn thịt chuột.

Sau đây là vài hình ảnh và video clip minh chứng cho việc này >:)

 


Số lượt thích: 0 người
Avatar
Video giới thiệu các loài cây nắp ấm trên thế giới!
 
Gửi ý kiến