Banner-tulieu-1090_logo1
Banner-tulieu-1090_logo2

Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Nhớ chiểu 30/04

Anh_1.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Thị Minh Nguyệt
Ngày gửi: 08h:50' 13-05-2019
Dung lượng: 69.4 KB
Số lượt tải: 0
Mô tả:

“ Oai hùng một thuở vang núi sông

Mây đen tan hết tỏa nắng hồng

Rạng rỡ non sông đầu mùa hạ

Rộn rã chiều quê mừng chiến công

Thơm mùi thóc lúa tình dân tộc

Đường xưa hoa nở tỏa hương nồng

Trời xanh phất phới cờ rợp bóng

Âm vang Đại Thắng loa chuyền thông”

Tháng tư tháng lịch sử. Cứ mỗi năm khi tháng tư về , những tia nắng vàng rực rỡ hòa mình trên những tán lá xanh, gió hát reo vang cùng lá, cùng nắng như ca vang bài ca khải hoàn, bài ca chiến thắng của cha ông một thời vang rội. Để con cháu hôm nay tự hào biết bao khi nghĩ về những trang sử hào hùng của dân tộc, để thấy hân hoan niềm kiêu hãnh khi tháng tư về.

Hướng đến ngày 30 - 4, ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước và ngày Quốc tế lao đông 1/5. Nhằm khơi dậy lòng yêu nước cho trẻ mầm non, giúp trẻ bước đầu hiểu được ý nghĩa về ngày truyền thống thiêng liêng của dân tộc. Trường Mầm non Lê Đại Hành đã có những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa qua những hoạt động bổ ích và lý thú của các cô và các con  để cùng nhau trang hoàng trường lớp đón ngày chiến tháng lịch sử của dân tộc như cùng nhau dán dây cờ,treo cờ, làm hoa, để trang trí lớp học chào mừng ngày 30/4 và quốc tế lao động 1/5; tham gia tổng vệ sinh trường lớp căng băng rôn biểu ngữ để nhiệt liệt chào mừng ngày 30-4 và 1-5; Trong các hoạt động của trẻ luôn được lồng ghép hợp lý để giáo dục lòng yêu dân tộc, đất nước Việt nam, lòng yêu lao động như: Tô vẽ, dán lá cờ đỏ sao vàng, cùng cô lau dọn tổng vệ sinh ….            

Có thể thấy, các hoạt động kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 nhà trường  đã và đang được phụ huynh, học sinh và tập thể nhà trường ủng hộ nhiệt tình, nhằm một mục đích chung: Góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên nhân dân hăng say lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, giàu đẹp, văn minh.


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến