Banner-tulieu-1090_logo1
Banner-tulieu-1090_logo2

Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Nghị luận về môi trường hiện nay ^^

ONMT1.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thị Thu Hường
Ngày gửi: 14h:57' 16-04-2010
Dung lượng: 22.3 KB
Số lượt tải: 91
Mô tả:

Môi trường rất cần thiết cho cuộc sống của con người. Môi trường cung cấp cho con người những điều kiện để sống (như ăn, ở, mặc, hít thở…). Nếu không có những điều kiện đó con người không thể sống, tồn tại và phát triển được.

- Môi trường bị ô nhiễm chủ yếu do con người gây ra. Để đảm bảo sự phát triển bền vững, con người cần phải sống than thiện với môi trường, giữ gìn, bảo vệ môi trường trong sạch.

- Giữ gìn, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi chúng ta.

Có thể lấy VD bằng * Bài hát : “Điều đó tùy thuộc hành động của bạn” - Nhạc và lời Vũ Kim Dung

Tổ quốc Việt Nam xanh ngát, có sạch đẹp mãi được không ?

Điều đó tùy thụôc hành động của bạn, chỉ thuộc bạn mà thôi.

Cùng góp phủ xanh đất nước, giữ đep cuộc sống dài lâu

Điều đó tùy thụôc hành động của bạn, chỉ thuộc vào bạn mà thôi
---> Bài hát nói về trách nhiệm của mỗi chúng ta trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Bạn hãy trả lời câu hỏi:
+ Cuộc sống sẻ ra sao nếu chúng ta không có không khí trong lành để thở, không có cơm ăn, áo mặc, nhà cửa để trú than?
---->Con người sống được cần phải ăn, ở, mặc, hít thở không khí trong lành… Những điều kiện thiết yếu đó của cuộc sống là do môi trường cung cấp. Vì vậy, môi trường rất cần thiết cho cuộc sống của con người.
Hiện trang mT của chúng ta ra sao?Vì sao nó lại bị ô nhiễm như vậy:
Hiện nay, do con người ngày càng đông lên; do sự phát triển công nghệip tạo ra nhiều khí thải, nước thải; do sự tàn phá rừng v.v… khiến cho môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ và cuộc sồng của con người. Để đảm bảo sự phát triển bền vững, chúng ta cần phải giữ gìn và bảo vệ môi trường.
Bạn phải chọn những việc nên và hok nên làm để bảo vệ MT theo các ý sau:
a) Chặt phá rừng bừa bãi

b) Vứt xác súc vật xuống sông

c) Tái chế rác thành phân vi sinh

d) Hạn chế sử dụng túi nilon để bao gói thực phẩm

e) Nước thải công nghiệp đổ trực tiếp vào sông, hồ

f) Trồng cây, gây rừng

g) Dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm

h) Săn, bắt động vật hoang dã

i) LẠm dụng thuốc bảo vệ thực vật

j) Bỏ rác đúng nơi quy định
Muốn bảo vệ MT ta làm thế nào?
---->Muốn cho môi trường trong lành, vì cuộc sống hôm nay va 2mai sau, mỗi người đều phải có trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể của mình.

Liên hệ:
Môi trường rất cần thiết đối với cuộc sống của con người. Môi trường cung cấp cho con người những điều kiện thiết yếu để sống.

Môi trường bị ô nhiễm ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ và cuộc sống của con người. Để đảm bảo sự phát triển bền vững, con người cần phải sống thân thiện với môi trường, giữ gìn, bảo vệ môi trường trong sạch

Mỗi người đều phải có trách nhiệm giữ gìnvà bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể của mình.

cho cac ban tham khao

Ô nhiễm môi trường sống là một trong những mối quan tâm ,lo ngại hàng đầu của con người khi xã hội ngày càng phát triển ...
Các đô thị đang bị ô nhiễm trầm trọng
Trong các cơ sở công nghiệp dệt may, công nghiệp giấy và bột giấy, nước thải thường có độ pH trung bình 9 - 11, chỉ số nhu cầu ô xy sinh hoá (BOD), nhu cầu oxy hoá học (COD) có thể lên đến 700mg/l và 2.500mg/l. Hàm lượng chất rắn lơ lửng... cao gấp nhiều lần giới hạn cho phép. Đặc biệt nước có chứa cả kim loại nặng, các chất đa vòng thơm Clo hoá là những hợp chất có chứa độc tính sinh thái cao và có nguy cơ gây ung thư, rất khó phân huỷ trong môi trường. Có những nhà máy giấy, lượng nước thải lên tới 4.000 - 5.000m3/ngày, các chỉ tiêu BOD, COD gấp từ 10 - 18 tiêu chuẩn cho phép (TCCP), lượng nước thải này không được xử lý mà đổ trực tiếp vào sông.

Nước thải của các ngành công nghiệp hoá chất, phân bón, khai thác chế biến khoáng sản chứa xyanua (CN) vượt đến 84 lần, H2S vượt 4,2 lần, hàm lượng NH3 vượt 84 lần TCCP nên đã gây ô nhiễm nặng nề các nguồn nước mặt trong vùng dân cư.

Tình trạng ô nhiễm nước ở các đô thị thấy rõ nhất ở Hà Nội và TPHCM khi nước thải trực tiếp xả ra sông, hồ, kênh, mương. Mỗi ngày Hà Nội thải 300.000 - 400.000m3. Hiện mới chỉ có 5/31 bệnh viện ở Hà Nội có hệ thống xử lý nước thải, chiếm 25% lượng nước thải bệnh viện. 36/400 cơ sở sản xuất có hệ thống xử lý nước thải. 1.200 m3 rác thải sinh hoạt/ngày chưa được thu gom đang xả vào các khu đất ven hồ, kênh mương. Chỉ số BOD, oxy hoà tan, các chất NH4, NO2, NO3 ở các sông hồ đều vượt quá quy định cho phép. Tại TPHCM, chỉ có 24/142 cơ sở y tế lớn có xử lý nước thải, còn khoảng 3.000 cơ sở sản xuất gây ô nhiễm thuộc diện phải di dời. Tại Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Nam Định, Hải Dương... độ nhiễm nguồn nước nơi tiếp nhận nước thải đều vượt quá TCCP, các thông số chất lơ lửng, BOD, COD, oxy hoà tan đều vượt từ 5 - 10 lần, thậm chí 20 lần TCCP.
Ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm nước nói riêng không chỉ gây ra những tác hại trước mắt mà còn để lại nhiều hậu quả lâu dài

 


Số lượt thích: 0 người
No_avatar

Môi trường hiện nay đang bị ô nhiễm rất nặng nề. Đặc biệt là sự phát triển của các nền công nghiệp hiện nay làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Bạn có thể xem bài viết: vấn nạn ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng đến cuộc sống của con người để biết rõ hơn nhé

 
Gửi ý kiến