Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

Khe cắm RAM máy tính

Memoslot.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: IN AN
Ngày gửi: 17h:20' 01-08-2021
Dung lượng: 36.5 KB
Số lượt tải: 0
Mô tả:

Một khe cắm thẻ nhớ , ổ cắm bộ nhớ , hoặc khe cắm RAM cho phép RAM (bộ nhớ máy tính) được đưa vào máy tính. Hầu hết các MainBoard đều có từ hai đến bốn khe cắm RAM , xác định loại RAM được sử dụng với máy tính. Các loại RAM phổ biến nhất là SDRAM và DDR cho máy tính để bàn và SODIMM cho máy tính xách tay , mỗi loại có nhiều loại và tốc độ khác nhau. Hình ảnh dưới đây là một ví dụ về các khe cắm RAM có thể trông như thế nào bên trong máy tính để bàn. Trong hình này, có ba khe mở và có sẵn cho ba thẻ nhớ.

Khe cắm RAM máy tính

Khi mua một máy tính hoặc MainBoard mới, hãy chú ý đến loại RAM mà các khe cắm RAM có thể chấp nhận. Đảm bảo rằng bạn biết chính xác loại RAM cần mua cho máy tính của mình. Cũng cần lưu ý có bao nhiêu khe cắm RAM khả dụng trong máy tính của bạn. Không có gì lạ khi máy tính có tất cả các khe cắm RAM. Nếu tất cả các khe đã đầy và bạn muốn nâng cấp bộ nhớ máy tính, bạn cần xóa một phần hoặc toàn bộ bộ nhớ hiện có.

Tại sao các khe cắm RAM lại có màu sắc khác nhau?
Khi một MainBoard có các khe cắm RAM màu khác nhau, nó cho biết các khe cắm RAM là kênh đôi và các cặp bộ nhớ phải được lắp trên cùng một kênh (màu). Ví dụ, một MainBoard có thể có hai khe cắm RAM màu vàng và hai màu đen. Các khe cắm RAM màu vàng có thể chỉ ra Kênh A và Kênh B có thể được chỉ ra bởi các khe màu đen. Nếu bạn chỉ cài đặt hai thẻ nhớ, bạn muốn cài đặt cả hai thẻ nhớ trong Kênh A (khe màu vàng) để có hiệu suất tối ưu.


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến