Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

HỘI GIẢNG CHUYÊN ĐỀ PHÁT TRIỂN THẨM MỸ

46495105_313768562548312_8210912515631087616_n.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Thị Minh Nguyệt
Ngày gửi: 09h:31' 20-11-2018
Dung lượng: 113.0 KB
Số lượt tải: 0
Mô tả:

Mục đích của giáo dục âm nhạc là giáo dục tình cảm đạo đức, thẩm mỹ cho trẻ. Giáo dục âm nhạc hình thành cho trẻ lòng yêu thiên nhiên, Tổ quốc, tình yêu thương con người. Không chỉ vậy, giáo dục âm nhạc còn là phương tiện nâng cao khả năng trí tuệ, phát triển thể chất, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, củng cố kiến thức trẻ qua học tập, vui chơi. Quá trình trẻ tiếp xúc và hoạt động âm nhạc như học hát, nghe hát, vận động theo nhạc, chơi trò chơi âm nhạc... sẽ hình thành ở trẻ những yếu tố của một nhân cách phát triển toàn diện, hài hoà, là sự phát triển về thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ và thể lực. Chính vì vậy, giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng.

Lời khuyên dành cho trẻ ở lứa tuổi 3-6

• Hãy ca hát và diễn tả theo bài hát cùng với bé của bạn là một cách tuyệt vời để giúp bé ghi nhớ, vì bé có thể nhìn thấy, cảm nhận và thưởng thức nhạc. 

• Nếu bạn muốn cho con của bạn nhớ một bài hát hoặc bài thơ, hãy lặp lại và hay mở đi mở lại. Không bao giờ quở trách hay rầy la trẻ khi trẻ mắc lỗi. Thay vào đó, hãy khen ngợi trẻ đã nỗ lực và khuyến khích trẻ cố gắng thử lại.

    Không tạo ra sự căng thẳng không cần thiết cho con bạn. Trẻ tiếp thu bài học hiệu quả nhất trong một môi trường thoải mái. Nên nhớ không bao giờ ép buộc con bạn hát, khiêu vũ, hoặc chơi một nhạc cụ nào đó và dứt khoác là đừng nên kỳ vọng con bạn sẽ trở thành một thiên tài âm nhạc.

    Không ai có thể đảm bảo rằng âm nhạc sẽ làm cho trẻ thông minh hơn nhưng nó là một phần thiết yếu của một nền giáo dục bao quát. Là cha mẹ, chúng ta luôn muốn đứa con yêu của chúng ta được hạnh phúc, khỏe mạnh, ham học, và lớn lên thành người giỏi nhất mà trẻ có thể. 

Giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành nhân cách, âm nhạc gắn liền với con người từ lúc chào đời cho đến khi giã từ cuộc sống. Những tác phẩm âm nhạc được nghe từ thuở bé thường để lại những dấu ấn rất sâu sắc và khá lâu dài trong tình cảm, nhận thức của con người. Âm nhạc có sức mạnh vô cùng to lớn, thể hiện một cách tinh tế thế giới nội tâm của con người./.


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến