Banner-tulieu-1090_logo1
Banner-tulieu-1090_logo2

Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Giáo dục trẻ tiết kiệm điện, tiết kiệm nước bảo vệ môi trường.

66721954_2061495904145899_4636311582786191360_n.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Thị Minh Nguyệt
Ngày gửi: 09h:58' 09-07-2019
Dung lượng: 139.0 KB
Số lượt tải: 0
Mô tả:

Trong cuộc sống hầu hết trẻ em đều thích học cái mới và luôn muốn trở nên có ích hơn trong ngôi nhà của chính mình. Khi cha mẹ giải thích tầm quan trọng của việc “tiết kiệm điện nước và các loại năng lượng” khác, chắc chắn bé sẽ làm những việc làm đó một cách hạnh phúc. Bởi trẻ luôn yêu thích cảm giác bản thân có ích đặc biệt nếu bạn cho con biết rằng,hành động của con có một ý nghĩa to lớn đối với hành tinh, với trái đất này.

Chúng ta đang sống trong thời đại dùng rất nhiều điện. Điện được dùng trong cuộc sống hàng ngày: Lò điện, quạt máy, bàn ủi, tủ lạnh, đài, ti vi…Điện được dùng trong các nhà máy để chế tạo biết bao vật dụng cần thiết, từ vật nhỏ như cái đinh đến vật lớn như con tàu xuyên đại dương. Chúng ta thử tưởng tượng nếu ngày hôm nay không có điện, cuộc sống xung quanh sẽ ra sao? Nếu con người chỉ biết sử dụng, mà không biết giữ gìn, bảo vệ thì nguồn năng lượng sẽ cạn kiệt, dẫn đến tình trạng thiếu điện, mất điện, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh tế, sinh hoạt và cuộc sống của con người.
          Tuy nhiên, nguồn năng lượng của chúng ta đang dần bị cạn kiệt, gây nên mất cân bằng sinh thái, cạn kiệt các nguồn tài nguyên, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh tế, cuộc sống của con người. Một trong những nguyên nhân cơ bản gây nên cạn kiệt năng lượng là do sự thiếu hiểu biết, thiếu ý thức của con người. vì thế trong thời gian gần đây toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên cùng các con trường Mầm non Lê Đại Hành đã rất quan tâm đến vấn đề này cụ thể: Ngay từ đầu năm học khi xây dựng phiên chế chương trình nhà trường đã đưa nội dung giáo dục trẻ cách sử dụng năng lượng tiết kiệm vào trong các nội dung hoạt động chăm sóc và giáo dục hàng ngày ngoài ra nhà trường còn phát thông báo, các bài tuyên truyền  để hướng dẫn giáo viên, học sinh cùng các bậc phụ huynh cách giáo dục trẻ sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả…
         Đối với trẻ mẫu giáo lớn A3- lớp tôi phụ trách, các cháu đã có những nhận thức đơn giản về cách sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả như các cháu đã biết tắt nước khi không sử dụng, khi bật điều hòa phải đóng cửa…
Thông qua bài tuyên truyền các em học sinh có ý thức về tiết kiệm năng lượng, có trách nhiệm cao với việc sử dụng tài nguyên năng lượng của đất nước; góp phần hình thành một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức đầy đủ về hoạt động tiết kiệm năng lượng. Đồng thời, chính các em cũng sẽ là những tuyên truyền viên tích cực đến gia đình, người thân, hàng xóm và bạn bè cùng chung tay hành động tiết kiệm năng lượng góp phần thực hiện và bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta. 


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến