Banner-tulieu-1090_logo1
Banner-tulieu-1090_logo2

Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Công tác vệ sinh ATTP bếp ăn trong Trường mầm non Lê Đại Hành

Anh_2.png
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Thị Minh Nguyệt
Ngày gửi: 10h:37' 09-04-2019
Dung lượng: 277.2 KB
Số lượt tải: 3
Mô tả:

      Như chúng ta đã biết, dinh dưỡng cho trẻ trong những năm đầu đời là tiền đề, là điều kện cần và đủ cho sự phát triển về mọi mặt sau này của những đứa trẻ. Lứa tuổi mẫu giáo còn quá nhỏ nên gần như hoàn toàn phải dựa vào sự giúp đỡ, phục vụ của các cô giáo trong việc chơi, học, ăn, ngủ….

     Bên cạnh vai trò đặc biệt quan trọng của giáo viên trực tiếp dạy, chăm sóc trẻ thì bếp ăn với số lượng học sinh đông mà đối tượng là trẻ nhỏ thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non cần được hết sức chú trọng.

     Trường Mầm Non Lê Đại Hành đã luôn làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong công tác chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ. Nhà trường đã đầu tư về cơ sở vật chất, nhân lực:

- Bếp ăn  được thiết kế theo nguyên tắc bếp một chiều.

- Đồ dùng dụng cụ 100% sử dụng đồ inox dễ dàng cọ rửa, đảm bảo vệ sinh.

- Nhân viên nuôi dưỡng 100% qua đào tạo có bằng cấp, đảm bảo dây chuyền làm việc trong bếp 1 chiều.

       Bên cạnh đó, các khâu chế biến thức ăn cho trẻ cũng luôn được nhà trường quan tâm. Không để tình trạng dùng thực phẩm kém chất lượng chế biến thức ăn cho trẻ.

-Công tác giao nhận thực phẩm luôn được thực hiện đúng theo quy định.  Có lịch phân công các thành viên tham gia giao nhận thực phẩm được công khai tại bản tin của nhà trường, bảng thông báo tại các lớp để phụ huynh được biết,  tham gia và cùng giám sát chất lượng thực phẩm  trước khi chế biến.  Việc giao nhận thực phẩm luôn có sự kiểm soát của 5 thành phần như: Đại diện BGH, kế toán, nhân viên tổ nuôi, giáo viên, đại diện cha mẹ học sinh kiểm tra chất lượng, dịnh lượng thực phẩm trước khi  đưa vào chế biến món ăn cho trẻ .

-Quá trình chế biến thức ăn luôn đảm bảo vệ sinh từng khâu , trang thiết bị đầy đủ thực hiện công việc đúng dây truyền được phân công.

+ Vệ sinh cá nhân: Toàn bộ nhân viên phải có trang phục đầy đủ gọn gàng, đội mũ và đeo khẩu trang đầy đủ khi làm việc, rửa tay bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm cho trẻ,

+ Vệ sinh môi trường xung quanh khu chế biến được đảm bảo, cửa sổ bếp đều có lưới che chắn phòng chống côn trùng, cống thoát nước có nắp đậy, sàn nhà không để nước đọng.

+ Vệ sinh dụng cụ chế biến  như : Dao, thớt, đũa, thìa, tiếp xúc với thực phẩm sống và chín được dùng riêng biệt;Vệ sinh bàn chế biến sống và bàn chia thức ăn chín ngay sau khi sử dụng;

+ Vệ sinh xoong nồi rửa sạch và úp khô, hàng tuần tráng nước sôi một lần đề tiệt trùng; Đậy nắp đồ ăn ngay khi chia xong và vận chuyển.

+ Vệ sinh dụng cụ ăn uống ( Bát, thìa, cốc) được rửa sạch và sấy khô ở nhiệt độ cao.

+ Nguồn nước cung cấp đưa vào sử dụng được đảm bảo vệ sinh, có nắp đậy, thường xuyên thực hiện xét nghiệm định kỳ

+ Nấu chín đồ ăn ở nhiệt độ thích hợp.

-Thức ăn của trẻ hàng ngày được lưu mẫu trong tủ lạnh 24 tiếng đồng hồ, có niêm phong, khi hủy mẫu có sự chứng kiến của giám hiệu phụ trách nuôi, nhân viên y tế và nhân viên nuôi.

Trong những năm qua Nhà trường đã đạt được hiệu quả cao trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ bán trú tại trường, không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, chất lượng bữa ăn đầy đủ kalo cũng như định lượng các chất và thực đơn thay đổi thường xuyên bốn tuần không trùng nhau.

- Từ khi thành lập đến nay năm nào trường cũng đạt 100/100 điểm  trong công tác CSND, VSATTP, y tế học đường.

Từ việc nhà trường làm tốt công tác VSATTP kết hợp với công tác tuyên truyền, tất cả các bậc cha mẹ học sinh hiểu và đồng tình ủng hộ về công tác thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà trường, đã phối hợp thực hiện chặt chẽ trong công tác này và hoàn toàn yên tâm gửi con vào nhà trường.

 


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến