Violet
Tulieu

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

Các bước giúp sinh viên tự học, tự nghiên cứu tài liệu hiệu quả

Images.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần thị thương thư
Ngày gửi: 10h:42' 29-08-2022
Dung lượng: 8.1 KB
Số lượt tải: 1
Mô tả:

Đọc sách là cách thức phổ biến nhất của việc tự học, thư viện cần chỉ dẫn và giáo dục cho bạn đọc các bí phương pháp đọc sách hay cách nói khác là nghệ thuật đọc sách. Để đọc sách và ghi nhớ được các thông tin trong tài liệu bạn đọc cần phải: Xác định mục đích đọc sách; Tra cứu phân tích địa chỉ, vị trí cuốn sách; Xem mục lục, xem lời giới thiệu, lời mở đầu; Xem lời kết luận và tóm tắt ở cuối sách; Đọc thực sự(hay đọc đi sâu).

Ta có thể phân những tiêu chí đọc sách trên thành 3 nhóm phương pháp chính:

- Nhóm thứ nhất, gồm sở hữu bí quyết đọc lướt, phương pháp đọc chậm không đọc toàn bộ, cách đọc có nghiền ngẫm, đúc kết nội dung sách.

+ Cách đọc lướt là phương pháp giúp cho độc giả nắm bắt được những vấn đề quan trọng như ý chính, sự kiện chính,... khái quát sơ bộ cuốn sách. Chính vì thế cán bộ nghiên cứu công nghệ, cán bộ giảng dạy, cán bộ hướng dẫn đọc sách báo,… đã áp dụng rất phổ biến cách thức đọc lướt này.

+ Cách đọc chậm nhưng không đọc toàn bộ, phương pháp này đọc có trọng điểm, trọng tâm không đọc lướt nhanh, nhưng đọc kỹ có bỏ đoạn.

Ví dụ: Lúc đọc các cuốn tiểu thuyết lịch sử có thể bỏ qua các đoạn phụ lục lịch sử.

+ Cách đọc với nghiền ngẫm đúc kết nội dung cuốn sách. Đây là phương pháp đọc sách tốt nhất, giúp cho bạn đọc phân tích, phê bình, nhận thức tài liệu thực tế và chủ đề tư tưởng của tác giả.

- Nhóm thứ hai, cách thức đọc chủ động: Đọc sách có tính chủ động là phương pháp đọc sách sở hữu ý thức, vì sách phản ánh và cung cấp những kiến thức sẵn có, đây là tài liệu giúp bạn đọc nghiên cứu nghiêm túc.

Đối với lối đọc sách chủ động đòi hỏi bạn đọc có ý thức, những sự việc biểu đạt trong sách là tài liệu khởi động tư duy của bạn đọc.

- Nhóm thứ ba, cách thức đọc sâu: Đây là bí quyết đọc sách phải vận dụng nhiều yếu tố tinh thần vào sự động não để liên hệ cái chúng ta đang đọc và cái đã có sẵn trong tiềm thức, khi đó đọc càng sâu hơn.

Để giúp bạn đọc tự học đạt kết quả tốt thư viện cần phải giáo dục bạn đọc chọn bí quyết trong một số cách thức đọc sách phù hợp với khả năng và phù hợp với mục đích của đọc giả.

Ngoài cách đọc sách trên, tìm hiểu thêm thư viện học liệu để biết thêm nhiều lợi ích khác..


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến