Tìm kiếm

Đang tải Tìm kiếm

Thư mục

Hỗ trợ kĩ thuật

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Dành cho Quảng cáo

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện Tư liệu giáo dục.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  di chuyển của tôm

  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: youtube
  Người gửi: Nguyễn Thị Thu Trang
  Ngày gửi: 23h:09' 12-09-2012
  Dung lượng: 2.8 MB
  Số lượt tải: 91
  Mô tả:
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatarf

  Tôm thẻ chân trắng

   

  Tôm thẻ chân trắng có tên khoa học là Litopenaeus vannamei hoặc Penaeus vannamei, là một dạng của tôm panđan của vùng đông Thái Bình Dương, thường được đánh bắt hoặc nuôi làm thực phẩm.

  Avatar

  Anh Đinh Vũ Hải sở hữu mô hình nuôi tôm trong nhà kính tại ấp đại dương Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, tỉnh thành Bạc Liêu, thức giấc Bạc Liêu là mô hình mang lại hiệu quả cao, mang tính bền vững. Tuy phí tổn đầu bốn ban sơ cao mà năng suất, lợi nhuận thu lại cực kỳ to.

  Xem thêm: cách nuôi tôm càng xanh

  Điều đặc thù là nuôi tôm trong nhà kính không nên thay nước, nguồn nước với thể được tận dụng để thả tôm nuôi các vụ tiếp theo. bởi vậy, người dân sẽ chủ động được khâu xử lý nước thải trong môi trường nuôi tôm – 1 vấn đề bức thiết bấy lâu nhưng mà ko với biện pháp khắc phục.

   

  Theo anh Hải, nuôi tôm trong nhà kính tổn phí đầu bốn tương đối cao. Tổng phí đầu tư cho một ha khoảng 10 tỷ đồng, bao gồm thành lập nhà bao phủ những ao nuôi, xây tường bao quanh ao nuôi, lót bạt dưới đáy ao, lắp hệ thống quạt, oxy đáy, hệ thống cho tôm ăn tự động…

   

  Anh Đinh Vũ Hải đã vận dụng mô hình này được 5 vụ và đều gặt hái thành công hơn chờ mong, sản lượng thu hoạch 900 – 1.000 tấn/vụ, lợi nhuận 60 – 70 tỷ đồng. sở hữu diện tích thả nuôi 60 ha sở hữu mật độ 180 con/m2, thả với cách thức “gối đầu”, sau thời gian nuôi 2,5 – 3 tháng thu hoạch hơn 990 tấn/năm, chiếc 40 – 45 con/kg, lợi nhuận cả năm hơn 100 tỷ đồng.

   

  Tôm nuôi trong nhà kính có nhiều ưu điểm như dễ kiểm soát, tôm nuôi tăng trưởng khá thời gian nhanh, đặc trưng là tôm thương phẩm sau thu hoạch bóng và sang trọng nên được những công ty chế biến tôm xuất khẩu thu mua với giá cao so mang thị trường, báo tuổi teen đưa tin.

   

  Theo kinh nghiệm của anh Hải, vì tôm thả nuôi mang mật độ cao cần hệ thống dàn quạt và ô xy đáy bắt buộc hoạt động liên tục 24/24 giờ. Theo đó, định kỳ 5 ngày buộc phải cấy vi sinh 1 lần và hằng tuần buộc phải kiểm tra sự tăng trưởng của tôm để điều chỉnh lượng thức ăn, môi trường nước kịp thời.

   Nguồn: http://contom.vn/

  Avatar

  Để có được kết quả đó là nhờ ông Tịnh tổ chức phải chăng quy trình công nghệ khép bí mật. trước hết là thiết kế ao vèo khoảng từ một.000 - 3.000m2/ao.


  Xem thêm: ương dưỡng tôm giống

  Ao ương được lót bạt đáy chống rò rỉ, phía trên sở hữu che kín đáo lưới lan, chống sự thâm nhập của các loài động vật hay côn trùng, song song giữ nhiệt độ trong ao định hình, xung quanh che kín bằng vỏ áo quan phuy sắt bài tiết từ những tòa tháp xây dựng. Khu nuôi cũng được bảo vệ nghiêm nhặt chống sự thâm nhập của vật nuôi hay địch hại như chuột, rắn… Công nhân và người ngoài muốn vào khu ương nuôi nhà vèo cần đi qua khu vô trùng tại cổng để tránh tối đa việc truyền nhiễm những mầm bệnh giữa các ao nuôi.

  Nguồn: chọn giống tôm thẻ chân trắng

   
  Gửi ý kiến