Tìm kiếm

Đang tải Tìm kiếm

Thư mục

Hỗ trợ kĩ thuật

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Dành cho Quảng cáo

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện Tư liệu giáo dục.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Vuông nuôi tôm - Bạc Liêu

  VuongBL.jpg
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Ảnh chụp
  Người gửi: Dien Tuyet (trang riêng)
  Ngày gửi: 21h:23' 18-04-2010
  Dung lượng: 580.5 KB
  Số lượt tải: 1
  Mô tả:
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Anh Đinh Vũ Hải có mô hình nuôi tôm trong nhà kính tại ấp biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, tỉnh giấc Bạc Liêu là mô hình mang lại hiệu quả cao, có tính bền vững. Tuy phí tổn đầu tư ban sơ cao mà năng suất, lợi nhuận thu lại siêu to.

   Xem thêm: quy trình nuôi tôm

  Điều đặc thù là nuôi tôm trong nhà kính không phải thay nước, nguồn nước có thể được tận dụng để thả tôm nuôi những vụ tiếp theo. do đó, người dân sẽ chủ động được khâu xử lý nước thải trong môi trường nuôi tôm – một vấn đề bức thiết bấy lâu nhưng không mang giải pháp khắc phục.

   

  Theo anh Hải, nuôi tôm trong nhà kính phí đầu tứ hơi cao. Tổng tổn phí đầu bốn cho một ha khoảng 10 tỷ đồng, bao gồm thành lập nhà bao phủ các ao nuôi, xây tường xung quanh ao nuôi, lót bạt dưới đáy ao, lắp hệ thống quạt, oxy đáy, hệ thống cho tôm ăn tự động…

   

  Anh Đinh Vũ Hải đã ứng dụng mô hình này được 5 vụ và đều gặt hái thắng lợi hơn trông chờ, sản lượng thu hoạch 900 – một.000 tấn/vụ, lợi nhuận 60 – 70 tỷ đồng. sở hữu diện tích thả nuôi 60 ha với mật độ 180 con/m2, thả sở hữu chế độ “gối đầu”, sau thời gian nuôi 2,5 – 3 tháng thu hoạch hơn 990 tấn/năm, chiếc 40 – 45 con/kg, lợi nhuận cả năm hơn 100 tỷ đồng.

   

  Tôm nuôi trong nhà kính mang phổ biến ưu điểm như dễ kiểm soát, tôm nuôi tăng trưởng tương đối nhanh chóng, đặc biệt là tôm thương phẩm sau thu hoạch bóng và trẻ trung cần được những nhà hàng chế biến tôm xuất khẩu thu sắm với giá cao so có thị trường, báo bạn teen đưa tin.

   

  Theo kinh nghiệm của anh Hải, bởi vì tôm thả nuôi với mật độ cao cần hệ thống dàn quạt và ô xy đáy cần hoạt động liên tục 24/24 giờ. Theo đó, định kỳ 5 ngày buộc phải cấy vi sinh 1 lần và hằng tuần buộc phải đánh giá sự tăng trưởng của tôm để điều chỉnh lượng thức ăn, môi trường nước kịp thời.

  Nguồn: http://contom.vn/

  Avatar

  Dùng tôm giống kích cỡ to để thả nuôi nhằm rút ngắn thời kì nuôi, tăng tỷ trọng sống của tôm nuôi, tránh được rủi ro về dịch bệnh.

  Bên cạnh đó phổ biến hộ dân cày Xuyên Mộc treo ao bởi ko còn đủ nguồn vốn hoặc chỉ thả nuôi cầm chừng, thì một số hộ khác đã tậu tòi và mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi tôm mới, sở hữu kế hoạch phòng chống bệnh dịch và chủ động nguồn nước nuôi tôm. Đó là ví như ông Đỗ Lương Tịnh (ở ấp Ông Tô, xã Phước Thuận) vận dụng thành công lý lẽ nuôi thế hệ và bước đầu đã đem đến hiệu quả phải chăng....

  Xem thêm: Ương dưỡng tôm giống

   
  Gửi ý kiến