Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Tư liệu giáo dục.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Hướng dẫn làm dồ dùng

    San_pham_nghe_nong.jpg
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Phan Thị Bé Nhỏ
    Ngày gửi: 21h:08' 17-01-2010
    Dung lượng: 59.1 KB
    Số lượt tải: 17
    Mô tả: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MỘT SỐ ĐỒ DÙNG DẠY HỌC BẰNG PHẾ LIỆU*******   1/Cách làm đồ dùng dạy học về các loại thực phẩm dinh dưỡng bằng phế liệu:    Thật hấp dẫn khi  nhìn một mầm cổ như thế này: (Hình)Nhưng không ăn được đâu vì nó toàn là phế liệu “chai bao nhôm nhựa” đấy!                Vậy làm cách nào để có một màm cổ hấp dẫn mời bạn xem hướng dẫn dưới đây:                Trước hết bạn hãy tìm các loại phế liệu sau:         a.Vật liệu:                1.Niềng niểng                2.Da cặp hỏng                3. Bóng hỏng (Loại bóng có hạt lít bên ngoài)                4.Xốp có mặt ca rô và các loại xốp đủ màu, vụn xốp màu da.                5.Đất nặn màu đà                6.Bóng nhựa to                7. Trẻ (vỏ tre già)Đại khái là cây tre một đoạn                8. Bình keo 502 (con voi)                9.Chai nước khoáng có ngấn.                10. Các cành cây khô có dáng                11. Màu nước                12. Dây chuyền rum                13. Tiêu hạt                14. Hạt cà, chua, hạt dưa leo                15. Vải vụn bô li xoa xanh non        b.Cách làm :                - Giải thích khái quát cách làm                + Vật liệu niềng niểng : Gọt thành các dạng thực phẩm như cá, cuốn rôm, thịt nướng, đùi gà, trứng gà, khóm, cắt lát, thịt quay, khổ qua cắt lát chanh lát ví dụ : lát thịt quay bán, phải cắt cho có dạng đúng thực tế, sau đó xốp có mặt ca rô, tô màu vàng như da heo quay và dán vào lát thịt đã cắt tẩnmù mảng thịt nạt, thịt mở pha màu trắng đục          +Bóng hỏng :                                      * Cắt hai vòng bên áp lại thành cá ngừ.                     *Cắt lấy một bên áp lại với một xốp dày thành con cua.                     * Hoà sơn có màu cam xanh sơn và lấy cành cây khô gắn vào làm cuộn cam                + Vật liệu da cặp :                    * Sơn theo màu cần làm để làm lá, hoa của lọ hoa                + Vật liệu tre già :                   * Vót trơn một nẹp tre giống hình một đoạn xương o , đoạn ngắn theo ý để đâm xuyên qua một miếng niềng niểng đã cắt theo kích cỡ theo ý và lấy tay bứt...bứt để có dạng là thịt tơi ra.                -+ Vật liệu xốp màu xa, xốp đủ màu.                         *  Vật liệu này dùng để cắt hình lát chả heo                          * Đâm thủng một lổ nhỏ cấm hột tiêu vào miếng chả.                         * Vật liệu loại xốp mỏng đủ màu sẽ xắp nhỏ theo ý làm trộn dưa chua, hay ngó sen, cà rốt.                         * Các loại xốp như màu da cam, màu xanh lá mạ sẽ dùng cắt làm lát cà rốt, đậu ván, làm lát cà chua lát dưa leo và màu lát dưa thì lấy hạt dưa heo phơi khô dán hạt dưa vào lát dưa đã cắt.                + Vật liệu chai nước khoáng, dây chuyền rum, keo 502.                   * Dùng làm ngấn của con tôm (ghép các ngấn) dây rum làm râu tôm và càng tôm và làm râu mực chai 502 làm con mực+ Vật liệu đất nặn.   * Trộn đất nặn với một số các phế liệu xốp, đủ màu sắc. Niềng niểng gọt thành một ống rổng ruột và nhồi những loại phế liệu với đất nặn vào ruột niềng niểng cắt khúc.+ Vải vụn bô ly xoa                    *Cắt vải thành dạng lá xà lách thui nhẹ để có đủ cuốn của lá cải                    * Màu nước : (Loại 14.000đ một hộp)                + Dùng để pha màu theo ý muốn của từng loại thực phẩm                * Tóm lại :                - Muốn có một mâm cổ « giỏm » thật hấp dẫn còn tuỳ thuộc vào nghệ thuật hội hoạ của bạn, Trong đó pha màu phải có độ chính xác cho từng loại thực phẩm như thực tế, bạn cần có sức tưởng tượng tốt về kỹ thuật pha màu để có một lát thịt heo quay như thực  và cuối cùng mời bạn xem nhiều lần hình ảnh có trong bài hướng dẫn bạn sẽ làm được thôi.                                                             Chúc bạn thành công !##################################  
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến
    print

    Nhấn Esc để đóng