Tìm kiếm

Đang tải Tìm kiếm

Thư mục

Hỗ trợ kĩ thuật

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Dành cho Quảng cáo

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện Tư liệu giáo dục.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  "Nuôi tôm hùm ở Nha Trang, Khánh Hòa"

  SGK Dia ly 9 trang 97 H26.2.jpg
  Nguồn: SGK Địa lý 9 trang 97 hình 26.2
  Người gửi: Nguyễn Lương Hùng (trang riêng)
  Ngày gửi: 14h:48' 30-07-2007
  Dung lượng: 133.6 KB
  Số lượt tải: 143
  Mô tả: "
  Ngư nghiệp là thế mạnh của vùng, bao gồm nuôi tròng, đánh bắt thủy sản.
  "
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar

  trùi sao ko có chữ nào hết vậy

   

  No_avatarf

  Hướng dẫn quy trình nuôi tôm thẻ chân trắng để đạt hiệu quả cao

   

  Trên thế giới, tôm thẻ chân trắng được nuôi nhiều ở các nước Nam Mỹ. Từ những thập niên 1980, ở Châu Á tôm thẻ chân trắng đã nuôi được thử nghiệm và thành công ở các nước như Đài Loan, Thái Lan,Trung Quốc,… Đất nước Việt Nam chúng ta đang dần phát triển mạnh mẽ cho đối tượng tôm này, đặc biệt nhất là khu vực Miền Trung, đã đóng góp thêm cho sự thành công của nghề nuôi tôm. Vậy quy trình nuôi tôm thẻ chân trắng như thế nào mới đem lại hiệu quả cho các hộ nuôi.

  Avatar

  Anh Đinh Vũ Hải mang mô hình nuôi tôm trong nhà kính tại ấp biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, thị thành Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu là mô hình mang lại hiệu quả cao, có tính vững bền. Tuy phí đầu bốn ban sơ cao mà năng suất, lợi nhuận thu lại cực kỳ to.

  Xem thêm: kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng

  Điều đặc trưng là nuôi tôm trong nhà kính không phải thay nước, nguồn nước với thể được tận dụng để thả tôm nuôi các vụ tiếp theo. bởi vậy, người dân sẽ chủ động được khâu xử lý nước thải trong môi trường nuôi tôm – một vấn đề bức thiết bấy lâu nhưng mà ko sở hữu biện pháp khắc phục.

   

  Theo anh Hải, nuôi tôm trong nhà kính chi phí đầu tứ khá cao. Tổng phí đầu bốn cho 1 ha khoảng 10 tỷ đồng, bao gồm thành lập nhà bao phủ các ao nuôi, xây tường bao quanh ao nuôi, lót bạt dưới đáy ao, lắp hệ thống quạt, oxy đáy, hệ thống cho tôm ăn tự động…

   

  Anh Đinh Vũ Hải đã vận dụng mô hình này được 5 vụ và đều gặt hái thành công hơn chờ mong, sản lượng thu hoạch 900 – 1.000 tấn/vụ, lợi nhuận 60 – 70 tỷ đồng. với diện tích thả nuôi 60 ha với mật độ 180 con/m2, thả có chế độ “gối đầu”, sau thời gian nuôi 2,5 – 3 tháng thu hoạch hơn 990 tấn/năm, mẫu 40 – 45 con/kg, lợi nhuận cả năm hơn 100 tỷ đồng.

   

  Tôm nuôi trong nhà kính mang nhiều thế mạnh như dễ kiểm soát, tôm nuôi tăng trưởng hơi thời gian nhanh, đặc biệt là tôm thương phẩm sau thu hoạch bóng và trẻ trung buộc phải được các nhà hàng chế biến tôm xuất khẩu thu mua mang giá cao so mang thị trường, báo thanh niên đưa tin.

   

  Theo kinh nghiệm của anh Hải, vì tôm thả nuôi mang mật độ cao nên hệ thống dàn quạt và ô xy đáy phải hoạt động liên tiếp 24/24 giờ. Theo đó, định kỳ 5 ngày nên cấy vi sinh một lần và hằng tuần nên đánh giá sự tăng trưởng của tôm để điều chỉnh lượng thức ăn, môi trường nước kịp thời.

   Nguồn: http://contom.vn/

   
  Gửi ý kiến